FIFA đưa ra phán quyết về cuộc tranh luận giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

DABET – Trong khi Bồ Đào Nha bị loại ở tứ kết đầy bất ngờ, Messi đã chấm dứt 36 năm chờ đợi của Argentina bằng chiếc cúp duy nhất đã đánh mất sự nghiệp lẫy lừng của anh. Vì vậy, cuộc tranh luận về GOAT đã được giải quyết?

Với việc cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều có hai danh hiệu quốc tế mặc dù có rất nhiều kỷ lục ghi bàn và danh hiệu cấp câu lạc bộ, FIFA World Cup được coi là thanh cuối cùng để quyết định cuộc tranh luận GOAT. Và phiên bản năm 2022 tại Qatar được coi là điệu nhảy cuối cùng của họ. Nhưng trong khi Bồ Đào Nha bị loại ở tứ kết đầy bất ngờ, Messi đã kết thúc 36 năm chờ đợi của Argentina bằng một chiếc cúp duy nhất đã đánh mất sự nghiệp lẫy lừng của anh. Vì vậy, cuộc tranh luận về GOAT đã được giải quyết? Trong khi người hâm mộ của cả hai huyền thoại vẫn đang tranh cãi về điều này trên mạng xã hội, FIFA đã đưa ra phán quyết thẳng thừng về điều đó.

Cả Bồ Đào Nha và Argentina đều nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích trong giải đấu và với Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 là lần cuối cùng họ có thể tham dự, người hâm mộ hy vọng một trận chung kết phù hợp để quyết định cuộc tranh luận GOAT. Và cho đến trận tứ kết, trận chung kết trong mơ dường như đã sắp đặt trước Ma-rốc khiến Bồ Đào Nha choáng váng.

Mặt khác, Argentina đã lần thứ hai lọt vào trận chung kết World Cup dưới băng đội trưởng của Messi. Đội trưởng đã ghi hai bàn khi Argentina và Pháp hòa nhau 3-3 cho đến khi kết thúc hiệp phụ trước khi La Albiceleste thắng 4-2 qua loạt sút luân lưu.

Chiến thắng tại World Cup của Messi khiến người hâm mộ tin rằng cuộc tranh luận GOAT giờ đã được giải quyết với việc huyền thoại người Argentina hoàn thành bóng đá. Tuy nhiên, FIFA đã đưa ra phán quyết của riêng mình về cuộc tranh luận.

“Cuộc tranh luận về GOAT đã được giải quyết. Giải thưởng cuối cùng hiện là một phần của bộ sưu tập. Di sản đã hoàn tất”, dòng tweet được đọc khi Messi được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận trong trận chung kết.

🐐 Cuộc tranh luận về GOAT đã được giải quyết. Giải thưởng cuối cùng hiện là một phần của bộ sưu tập. Di sản đã hoàn tất.

Tuy nhiên, Ronaldo tin rằng cuộc tranh luận sẽ tiếp tục khi bình luận của anh ấy trước khi bắt đầu World Cup ở Qatar một lần nữa lại nổi lên.

“Ngay cả khi tôi vô địch World Cup, điều đó sẽ tiếp tục. Một số người thích tôi nhiều hơn, một số ít hơn. Giống như trong cuộc sống, một số người thích những cô gái tóc vàng, một số thích những cô gái ngăm đen”, anh nói. “Tôi luôn phải chứng tỏ khả năng của mình năm này qua năm khác. Tôi rất muốn vô địch giải đấu này. Tôi có tham vọng nhưng nếu bạn nói với tôi rằng tôi sẽ không vô địch thêm bất kỳ giải đấu nào nữa thì tôi vẫn sẽ rất vui vì tất cả những gì tôi đã giành được . Trong sử sách, tất cả các kỷ lục khác sẽ ở đó. Nhưng rõ ràng, một kỳ World Cup được tổ chức sẽ không tệ. Đó sẽ là một giấc mơ.”